Giỏ hàng

Bạn biết gì về cond ds?

Ở trên mạng, hẳn các bạn đã nghe các reseller nói cond ds, cond 90% hoặc cond gì đó. Vậy các bạn có hiểu cond ds là gì? Hãy cũng SNKRVN tìm hiểu về từ vựng này nhé.

COND DS

Cond ở đây được viết tắt từ chữ “Condition”, nghĩa là tình trạng. Tình trạng được biết đến là tình trạng của đôi giày mà seller muốn bán. Còn DS ở đây được biêt đến là “Dead stock”, nghĩa là trong tình trạng hoàn toàn mới, chưa từng được mang ra ngoài đường. Có nhiều seller mang giày ra ngoài chụp hình sống “ảo” các kiểu. Xong lại nói là “deadstock”. Thế không còn là deadstock nữa nhé. Hàng deadstock là đế mới đến nỗi bạn có “liếm” được luôn nhé.!! Như các bạn có thể thấy, những tiệm reseller nổi tiếng như Stadium Goods hay Flight Club đều bọc những đôi giày deadstock vào những túi nylon. Hơn thế nữa, họ có chỗ để cho người mua ngồi và thử giày.

Stadium Goods

Rapper Fat Joe
Rapper Fat Joe
VẬY NHƯ THẾ NÀO LÀ TÌNH TRẠNG DEADSTOCK?

Thường thì các buyer rất quan tâm tới tình trạng của giày khi mua từ seller. Còn những tiệm retail thì chắc chắn là deadstock rồi, nên không cần phải check qua đâu. Lấy Ebay làm ví dụ. Khi mua những đôi giày đã qua sử dụng, các seller sẽ để scale từ 1 đến 10. Tình trạng 1 là đôi giày đã bị mang rất lâu. Và thường những đôi có condition 1 sẽ được bán rất rẻ. Còn condition 10 là một đôi giày hoàn toàn mới và thường sẽ được với giá cực cao. Lấy đôi Off-White Vapormax OG làm ví dụ. Trên Goat, những đôi brand new, deadstock sẽ có giá từ $900-1,500. Còn những đôi used sẽ từ $700-1,000. Những đôi $700, đôi giày đã bị xài nhiều lần. Còn những đôi có giá trị cao hơn, thì đã được các user giữ rất kỹ.

Hơn thế nữa, chúng ta sẽ có 2 kiểu deadstock. 1, là kiểu deadstock thông thường, hoàn toàn mới, chưa được khui ra khỏi box. 2, sẽ là kiểu deadstock đã được lấy ra, mang vào và chỉ chụp vài tấm hình rồi bỏ vào hộp trở lại. Tại sao lại như vậy? Vì khi mang vào, form giày sẽ bị mất dáng của một “em” deadstock. Khi xỏ chân vào giày, phần gót sẽ bị nhăn lại, và không còn giữ dáng như ban đầu. Do vậy, khi những seller uy tín bán hàng, họ sẽ nói 1 là deadstock, hoàn toàn mới. 2 là họ sẽ nói đôi giày đã được người khác thử try on feet, nhưng vẫn brand new vì chưa được sử dụng bên ngoài.

deadstock

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Top