Giỏ hàng

15 sự thật về thương hiệu adidas có thể bạn chưa biết

Gần 70 năm cho một hành trình xây dựng và phát triển, adidas đã khẳng định được vị thế của mình. Là một trong những thương hiệu thời trang thể thao có tầm ảnh hưởng lớn, adidas ngày càng thành công trong việc tiếp cận khách hàng. Để có được vị trí như hôm nay, adidas đã trải qua nhiều giai đoạn với ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng SNKRVN điểm qua 15 sự thật thú vị về thương hiệu đến từ Đức này nhé!

1. MICROPACER LÀ ĐÔI SNEAKERS ĐẦU TIÊN ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH

15 sự thật về thương hiệu adidas có thể bạn chưa biếtRa đời vào năm 1984, đôi giày chạy được thiết kế với thân giày có thiết bị điện tử. Thiết bị này sẽ giúp người mang đo lường tốc độ chạy cũng như năng lượng họ đã tiêu hao. Năm 2018, adidas cũng đã cho ra mắt dòng giày Futurepacer lấy cảm hứng từ đôi sneakers Micropacer. Tuy nhiên, đôi giày này lại không dành cho mục đích tập luyện.

2. CÓ MỘT NƠI ĐƯỢC GỌI LÀ CÔNG VIÊN ADIDAS

15 sự thật về thương hiệu adidas có thể bạn chưa biếtTheo như huyền thoại hip-hop Ed O.G, tại Boston có một nơi được gọi là công viên adidas tại Dorchester/Roxbury. Khi bạn đến đây, bạn không thể bước qua nếu như đang mang một đôi sneakers đến từ thương hiệu khác. Nếu không phải là adidas, những đôi giày sẽ bị cởi ra và quăng lên cây. Ở trên cây có rất nhiều giày của nhiều nhãn hàng nhưng không hề có adidas.

3. ADIDAS KHÔNG PHẢI LÀ CÁI TÊN ĐẦU TIÊN

Hẳn ai cũng biết cha đẻ của thương hiệu này là Adi Dassler nhưng chắc ít ai biết rằng adidas không phải là tên gọi đầu tiên dược quyết định. Cái tên gốc ra đời vào năm 1924 là Gebrüder Dassler Schuhfabrik. Một cái tên quá dài, khó nhớ và khó đọc. adidas quả thật là lựa chọn thông minh.

4. RUN DMC NHẬN ĐƯỢC SỰ ỦNG HỘ TỪ ADIDAS SAU BUỔI TRÌNH DIỄN TẠI MADISON SQUARE GARDEN

15 sự thật về thương hiệu adidas có thể bạn chưa biếtNhóm nhạc hip-hop Rum DMC và adidas đã có một sự gắn kết chặt chẽ. Nhưng sự bắt đầu cho mối quan hệ này là một điều thú vị. Khi đang trình diễn tại New York, nhóm nhạc đã kêu gọi khán giả giơ cao đôi giày adidas của họ và mọi người đã làm theo. Thương hiệu 3 sọc đã vô cùng ấn tượng vì sự ảnh hưởng này nên đã quyết định ký hợp đồng ủng hộ một triệu đô với họ.

5. BÀI HÁT “MY ADIDAS” ĐƯỢC RA ĐỜI KHI RUSSELL SIMMONS ĐANG “HIGH”

Theo thông tin cung cấp từ DMC, Russell đã tìm đến họ khi đang trong trạng thái “phê” sau khi sử dụng angle dust (một chất gây ảo giác). Anh đã nói về rất nhiều vế việc thực hiện một tác phẩm nói về đôi sneakers của mình. Vì thế bài hát huyền thoại đã xuất hiện.

6. CHI TIẾT BA SỌC CÓ CHỨC NĂNG RIÊNG

Không chỉ thiết kế cho đẹp hay tạo dấu ấn riêng, chi tiết ba sọc bên hông giày được ra đời với chức năng riêng. Đó chính là năhmf mục đích giữ ổn định chứ không mang tính thời trang.

7. VỤ KIỆN ĐẠO NHÁI 350 TRIỆU ĐÔ

adidas đã thành công trong việc kiện Payless vì có hành vi đạo nhái sản phẩm của thương hiệu. Với việc thêm một sọc vào chi tiết ba sọc rồi bán với giá thấp là điều không chấp nhận được. Cái giá cho sự đạo nhái đó là 350 triệu đô tiền bồi thường vào năm 2008.

8. STAN SMITH LÀ ĐÔI GIÀY BÁN CHẠY NHẤT CỦA THƯƠNG HIỆU

15 sự thật về thương hiệu adidas có thể bạn chưa biếtKhông phải Super Star hay những đôi sneakers đình đám, Stan Smith mới thật sự là đôi giày “best seller”. Mang trên mình câu chuyện lịch sử, sở hữu kiểu dáng cổ điển nhưng vẫn thời trang, Stan Smith có thể được gọi với cái tên là đôi “sneakers quốc dân” cũng không chừng.

9. NIKE TỪNG NGĂN CHẶN VIỆC SẢN XUẤT PRIMEKNIT

Nike và adidas là hai cái tên đối đầu trong thị trường sneakers. Không chỉ chạy đua về kiểu dáng phong cách, công nghệ cũng đươc cả hai quan tâm. Đặc biệt khi chất liệu knit được phát triển. adidas có Primeknit, Nike có Flyknit. Nhà Swoosh đã cố gắng để ngăn chặn đổi thủ trong việc sử dụng chất liệu này và kết quả là trình lên toà án. Tuy nhiên, sự khiếu nại ấy đã bị bác bỏ.

10. ADIDAS LÀ CÔNG TY MẸ CỦA NHIỀU THƯƠNG HIỆU KHÁC

15 sự thật về thương hiệu adidas có thể bạn chưa biếtReebok, Rockport và Taylor Made là những công ty con của tập đoàn. Hẳn sẽ rất nhiều bạn bất ngờ khi biết Reebok lại thuộc về adidas. Tuy nhiên, nếu là người mê giày lâu năm thì sẽ nhận thấy được nhiều điểm tương đồng giữa hai thương hiệu này,

11. CÔNG NGHỆ TUBULAR ĐƯỢC LẤY CẢM HỨNG TỪ VỎ BÁNH XE

Nếu bạn “mang giày mới” cho xe có nghĩa là bạn đang thay vỏ bánh xe mới. Và đây chính là nguồn cảm hứng cho dòng giày Tubular. Nguồn cảm hứng ấy được thể hiện đặc biệt qua phần đế giày.

12. ADIDAS ĐANG CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG BÓNG ĐÁ

Nếu nhắc đến Nike mọi người sẽ nghĩ đến bóng rổ thì adidas sẽ là bóng đá. Thương hiệu chiếm 1/3 thị trường sản phẩm bóng đá toàn cầu.

13. ADILETTE SANDAL ĐƯỢC RA ĐỜI NHẰM BẢO VỆ CÁC CẦU THỦ KHI ĐI TẮM

15 sự thật về thương hiệu adidas có thể bạn chưa biếtNghe có vẻ hơi lạ nhưng sự thật là việc sử dụng phòng tắm chung không hề đảm bảo vệ sinh. Do đó thương hiệu quyết định cho ra đời đôi dép quai ngang để các cầu thủ có thể mang khi đi tắm.

14. LOGO 3 SỌC KHÔNG PHẢI BẮT NGUỒN TỪ ADIDAS
15 sự thật về thương hiệu adidas có thể bạn chưa biếtKarhu là một thương hiệu sneakers của Phần Lan với truyền thống lịch sử khá huy hoàng. Chi tiết ba sọc được họ đặt lên các đôi sneakers trước adidas. Sau đó họ đã bán nó lại cho adidas với giá là 1,600 euro.
15. ADIDAS LÀ THƯƠNG HIỆU ĐẦU TIÊN CHO PHÉP KHÁCH HÀNG TỰ THIẾT KẾ GIÀY

“Custom” không phải là ý tưởng của adidas nhưng họ là thương hiệu đầu tiên cung cấp dịch vụ đặc biệt này. Các khách hàng có thể lựa chọn thiết kế mong muốn và thương hiệu sẽ hoàn thiện chúng.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Top