Giỏ hàng

adidas Originals ra mắt phối màu cực đẹp trên Stan Smith nhân dịp Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ hoặc Tết Đoan Dương (ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch) là một ngày Tết truyền thống tại một số nước như Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Triều Tiên, Nhật Bản và Việt Nam. Tết Đoan ngọ tồn tại từ lâu trong văn hóa dân gian phương Đông và có ảnh hưởng đến sinh hoạt văn hóa. Đoan nghĩa là mở đầu, ngọ là khoảng thời gian từ 11 giờ sáng tới 1 giờ chiều, và ăn tết Đoan ngọ là ăn vào buổi trưa. Đoan ngọ lúc mặt trời bắt đầu ngắn nhất, ở gần trời đất nhất trùng với ngày hạ chí. Tết Đoan ngọ còn được gọi là Tết Đoan dương. Theo triết lý y học Đông phương thì hỏa khí (thuộc dương) của trời đất và trong cơ thể của con người trong ngày Đoan ngọ đều lên đến tột bậc.

Người Việt Nam còn gọi Tết Đoan ngọ là Tết giết sâu bọ, là ngày phát động bắt sâu bọ, tiêu diệt bớt các loài gây hại cho cây trồng trên cánh đồng, trong đó nhiều loài sâu có thể ăn được và chúng được coi như là chất bổ dưỡng. Truyền thuyết về lịch sử ngày mùng 5 tháng năm được lưu truyền khác nhau ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

adidas Originals Stan Smith Dragon Boat Festival
điểm đáng chú ý nhất là hoạ tiết hình con Rồng được thêu rất chi tiết trên nền vật liệu Mesh. Ngoài ra hình ảnh của Stan Smith cũng được để trống.

adidas Originals ra mắt đôi Stan Smith dịp Tết Đoan Ngọ bằng việc thay thế chất liệu da thường thấy trên đôi sneakers đã hơn 40 năm tuổi & là một trong những tượng đài của adidas. Bằng việc sử dụng chất liệu mesh màu đen và thêu những hoạt tiết hình rồng nổi bật, adidas đã tạo ra một phiên bản rất đẹp mắt. Bên cạnh đó, việc sử dụng logo không dùng đến hình ảnh của Stan Smith mà để trống là một điểm đáng chú ý trên đôi giày này. Còn lại toàn các chi tiết nguyên mẫu khác của adidas Originals Stan Smith vẫn được giữ nguyên.

Các bạn có thể tìm mua đôi sneakers này tại website adidas.com được mở bán tại một vài thị trường đặc biệt như Hàn Quốc, Việt Nam(?), Trung Quốc,…

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Top