Giỏ hàng

Nike được vinh danh đứng đầu top 10 thương hiệu được tuổi teens yêu thích nhất tại Mỹ

Công ty phân tích Piper Jaffray, nơi nổi tiếng với các cuộc khảo sát chất lượng tại Mỹ gần đây đã thực hiện cuộc khảo sát hai lần một năm của mình với tên gọi “Khảo sát thanh thiếu niên” (Taking Stock with Teens Survey). Cuộc điều tra khảo sát 9.500 thanh thiếu niên Hoa Kỳ về những thương hiệu họ yêu thích trong các danh mục khác nhau. Người tiêu dùng được khảo sát trung bình 16 tuổi, đến từ 42 tiểu bang và thu nhập hộ gia đình trung bình là $ 65,400 USD/năm. Nhìn chung, nghiên cứu chi tiết cho thấy rằng chi tiêu của thanh thiếu niên giảm 4% so với mùa thu năm ngoái và 10% từ cuộc khảo sát mùa xuân này. Tuy nhiên, khi các cô cậu teens nhà ta quyết định rút ví, các thương hiệu như Nike và tiệm gà rán Chick-fil-a luôn là sự lựa chọn đầu tiên.

Đã là năm thứ 9 liên tiếp, Nike lấy được danh hiệu thương hiệu được yêu thích hàng đầu của teens cho cả hai hạng mục sneakers và thời trang. Vans đứng ở vị trí thứ hai trong hạng mục sneakers và adidas ở vị trí thứ ba cho cả hạng mục sneakers và thời trang. Cuộc khảo sát cũng thể hiện rõ ràng rằng Crocs đã tăng trưởng khá nhiều trong danh mục sneakers khi tăng từ vị trí thứ 13 đến vị trí thứ 7. Có lẽ nhờ một phần ở việc Crocs đã có nhiều bản colab khá đình đám trong năm qua. Hiện tại, các bạn teens tại Mỹ chi trung bình 300 USD mỗi năm cho sneakers. Trong đó, nam giới vượt xa nữ giới với chênh lệch khoảng 60 USD mỗi năm.

Về mặt thời trang, Champion lần đầu tiên lọt vào top 10, trong khi Forever 21 chuyển từ vị trí thứ 4 sang thứ 6 trong quá trình phá sản.

F&B vẫn là một trong những loại chi tiêu phổ biến nhất trong các hạng mục được teens yêu thích. Theo khảo sát, trong số tất cả các nhà hàng, Chick-fil-a bỗng nhiên đánh bại những ông lớn quá nổi tiếng và trở thành lựa chọn hàng đầu của các thanh thiếu niên tuổi teens. Starbucks đứng ở vị trí số 2, trong khi McDonald, đứng thứ ba cho nhóm teens có thu nhập trung bình.

Có thể thấy được rằng về cơ bản, các thanh thiếu niên tuổi teens tại Mỹ vẫn có xu hướng tiêu dùng gần giống như những năm gần đây chứ chứ có gì biến động. Điều bất ngờ nhất có lẽ chính là việc “anh đại” adidas bị đẩy xuống tới vị trí thứ ba, nhường chỗ cho Vans. Và Under Armour bị đẩy xuống tới vị trí thứ 9. Hãy cùng theo dõi vị trí xếp hạng top 10 những thương hiệu sneakers được teens Mỹ yêu thích nhất dưới đây bạn nhé!

1. Nike
2. Vans
3. adidas
4. Converse
5. Foot Locker
6. Birkenstock
7. Crocs
8. New Balance
9. Under Armour
10. Steve Madden

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Top