Giỏ hàng

Phân biệt Nike Dunk và Nike SB Dunks siêu dễ

Thời gian gần đây, Nike Dunks và Nike SB Dunks đã chiếm rất nhiều giấy mực của các kênh truyền thông vì độ phủ sóng của chúng, điều này làm chúng ta lúng túng vì đôi khi vẫn chưa phân biệt rõ ràng được sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm. Nhiều bạn đã yêu cầu hướng dẫn để phân biệt sự khác biệt. Vậy thì ngại gì mà không cùng SellerVN khám phá!

Dunks ra đời trước SB Dunks

Giống như Air Jordan 1, Nike Dunk là một sản phẩm dành cho trượt ván. Phiên bản cao cấp có khả năng bảo vệ mắt cá chân, độ bám và cảm giác ván gần như giống hệt nhau, vì vậy những người trượt ván đã coi nó như một trợ thủ đắc lực.

Vào năm 1998, lần đầu tiên Dunk được quay trở lại, năm 1999 chứng kiến ​​sự phát hành của thiết kế gồm các đường viền hai tông màu đáng kinh ngạc của Nike. Ngoài ra, tham gia vào cuộc cạnh tranh còn có một biến thể mới trên Dunk Low, được gọi là Dunk Low Pro B.


Một loạt các thiết kế được ra mắt liên tục, điều này đánh dấu một sự thay đổi trong từ một mô hình có hiệu suất cao trong những năm 1980 để trở nên định hướng đơn giản hơn. Phần da lộn đặc trưng xuất hiện rất nhiều trên Dunks dòng Pro B, như 1999 “Smurf”, và “Putty”. Tuy nhiên, việc áp dụng các tấm phản quang 3M, hoặc các gói mini đã chứng tỏ là những nâng cấp chức năng rất tốt để trượt ván!

Vào tháng 3 năm 2002, Nike đã thử cho ra mắt dòng sản phẩm mới sau nhiều lần thất bại và đã ra mắt dòng Nike SB của họ. Dunk đóng vai trò là hình bóng hàng đầu và có một bảng tên Dunk Low Pro SB mới sáng bóng. Vậy thì dòng Nike SB này có gì mới và khác với Dunks?

 

Đế Zoom mới mẻ

Nike SB đã thiết kế phần đế mới có đế Zoom Air ở gót chân và đế xốp ở trước. Điều này làm tăng đáng kể sự thoải mái và cảm giác nhạy bén của một đôi giày trượt ván. Phần trên cùng của đế được phủ trong một miếng lót có phần thấm mồ hôi.

Mặt khác, sản phẩm Dunks thông thường có ít nhiều đặc trưng của đế xốp khá cơ bản.

 

Phần lót đệm nhiều hơn

Lưỡi độn xuất phát từ thời Pro B nhưng khoảng năm 2010, một số ít sản phẩm SB Dunks đã xuất hiện với lưỡi lưới không có đệm. Năm sau đó, Nike đã từ chối SB Dunk và bỏ đi phần đệm, cho đến khi cái lưỡi đệm to đùng này trở lại vài năm sau đó. Lưỡi độn cải thiện sự phù hợp, và các dải đàn hồi chạy bên dưới lưỡi có lợi ích gấp hai.

Một đôi Dunks thông thường chỉ cần sử dụng lưỡi nylon hoặc lưới không đệm. Lưới được mặc định từ đầu những năm 2000 trở đi, nhưng nylon đã quay trở lại vào năm nay với phiên bản “Syracuse”, và “Kentucky”.

Một điểm khác biệt nữa là phần trên của lưỡi, có phần gấp khúc uốn cong với mắt cá chân, chừa lại đủ không gian cho nhãn dệt hình chữ nhật.


Vòng tròn dưới đế

Một trong những cập nhật cho SB Dunk là phần đế ngoài của nó. Mẫu các đường rãnh cong đồng tâm rất phù hợp cho các chuyển động xoay vòng, do đó Nike đã cải thiện nó bằng cách làm cho các vòng tròn mịn hơn để linh hoạt hơn và có thêm độ bám khi trượt ván. Một số bọt Phylon cũng đã được bơm vào bên trong đế giữa để đệm, trái ngược với phần cao su rắn trên OG Dunks.

Dây giày

SB Dunks sử dụng ren hình bầu dục, hơi phồng. Khi SB Dunks trở nên theo chủ đề hơn và ít tập trung vào hiệu suất hơn trong những năm qua, dây buộc đã được Nike thử chuyển đổi bằng các vật liệu khác ví dụ như đôi Travis Scott colab gần đây. Trong khi, Dunks đã sử dụng dây buộc phẳng trong nhiều năm.
Hộp giày

Có vẻ như không có thương hiệu nào thay đổi hộp giày của mình nhiều như Nike SB. Đã có chín thiết kế hộp chính thức kể từ năm 2002.

Dunks thông thường cũng đã có một vài thay đổi hộp. Chẳng hạn như các bản retros cuối thập niên 1990 được tìm thấy trong hộp các tông / đen / đỏ, sau đó là hộp màu nâu / cam vào đầu những năm 2000, trước khi xuất hiện trong các hộp màu cam, sau đó là thời trang thể thao Nike màu nâu, và bây giờ Nike sử dụng hộp màu đỏ thế hệ hiện tại .

Vậy thì từ giờ bạn không còn gi để lúng túng khi phân biệt giữa hai sản phẩm này rồi ha!

Source: Sneaker Freaker

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Top